เหตุผลที่การโฆษณายุคนี้ควรทำ Google Ads

เมื่อพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน การเสพสื่อโฆษณาเปลี่ยน คนทำการตลาดหรือนักธุรกิจเองก็จำเป็นต้องปรับให้เข้ากับยุคสมัยเช่นกันไม่อย่างนั้นอาจกลายเป็นเรื่องล้าหลังจนไม่มีใครสนใจ อย่างในยุคนี้อินเตอร์เน็ตคือช่องทางที่ได้รับความสนใจมากที่สุด การโฆษณาผ่านโลกออนไลน์จึงกลายเป็นวิธีที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ง่ายขึ้น Google Ads จึงเข้ามาเป็นอีกตัวช่วยชั้นดี

4 เหตุผลคนทำธุรกิจควรใช้โฆษณา Google Ads

1. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่พร้อมเปลี่ยนเป็นลูกค้าได้อย่างตรงประเด็น เพราะคนที่เห็นโฆษณาของเราผ่าน Google Ads คือคนที่สนใจในสินค้าหรือบริการนั้น ๆ จึงค้นหาขึ้นมา หากลูกค้าเห็นโฆษณาของเราก็เท่ากับเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายมากขึ้น
2. ประหยัดงบประมาณเพราะการโฆษณาผ่าน Google Ads เราจะเสียเงินเมื่อมีคนกดเข้ามาดูในเว็บของเราผ่านช่องทางที่ถูกโฆษณาเอาไว้เท่านั้น แถมเรายังสามารถระบุงบที่ต้องการใช้ได้ว่าอยากจ่ายเงินเท่าไหร่ Google Ads ก็จะไปคำนวณและลงโฆษณาตามงบของเราต่อไป
3. วัดผลได้ชัดเจนว่าการโฆษณาของเราดีหรือไม่ เพราะจะมีข้อมูลช่วงเวลาในการเข้าชม หรือมีคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมว่าคีย์ไหนมีคนเข้าหามากที่สุด เราก็วัดผลจากตรงนี้ได้
4. ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้รวดเร็ว หากเรามองว่าการคำพูดนี้ยังไม่ถูกใจก็เปลี่ยนได้ทันทีภายในเวลาไม่กี่นาทีต่างกับโฆษณาช่องทางอื่นที่เมื่อทำแล้วโอกาสแก้ไขยาก
สิ่งเหล่านี้คงตอบคำถามได้ชัดเจนว่าธุรกิจยุคใหม่ใคร ๆ ก็เลือกใช้งาน Google Ads กันทั้งนั้น แล้วคุณล่ะเริ่มต้นบ้างหรือยัง\